Grass Market

Grass Market ตลาดหญ้า ตลาดเก่าแก่ในเมืองเก่าเอดินบะระ สกอตแลนด์

Grass Market ตั้งอยู่ใน Old Town Edinburgh เป็นตลาดเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมือง มีร้านค้าและร้านบูติกที่มีเสน่ห์ทุกประเภทพร้อมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์โดยช่างฝีมือ นักออกแบบ และพ่อค้าที่มีความสามารถ

GrassmarKet เป็นมากกว่าแหล่งช้อปปิ้งที่พลุกพล่าน เป็นที่ตั้งของร้านอาหาร ผับ และคาเฟ่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมือง นอกจากนี้ยังเป็นจุดหมายปลายทางทางประวัติศาสตร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องสถาปัตยกรรมยุคกลางและถนนที่ปูด้วยหินที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี

13 - Grass Market ตลาดหญ้า ตลาดเก่าแก่ในเมืองเก่าเอดินบะระ สกอตแลนด์
Grassmarket

ประวัติโดยย่อของ Grass Market

ถึงแม้ว่า กราสมาร์เก็ท จะกลายเป็นสวรรค์สำหรับนักชิมและนักช็อป แต่กราสมาร์เก็ทเคยเป็นตลาดสำหรับม้าและวัวควายในศตวรรษที่ 14 ชื่อนี้มาจากคอกหญ้าที่ปลายด้านตะวันตกของตลาด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเลี้ยงสัตว์และให้อาหาร

กราสมาร์เก็ทมีส่วนแบ่งในประวัติศาสตร์ที่น่าสยดสยองเช่นกัน โดยเป็นที่ตั้งของการประหารชีวิตในที่สาธารณะในศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ของสก็อตแลนด์ที่รู้จักกันในชื่อ ‘The Killing Time’ จนถึงทุกวันนี้

สถานประกอบการในท้องถิ่นกล่าวถึงยุคมืดนี้ ยกตัวอย่างผับท้องถิ่นชื่อดังอย่างแม็กกี้ ดิกคินสัน Maggie Dickinson หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Half-Hangit Maggie เป็นผู้หญิงที่รอดชีวิตจากการถูกแขวนคอและใช้ชีวิตที่เหลือของเธอ

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่ทำให้รู้สึกหนาวสั่น แวะมาที่ White Hart Inn ผับที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองและมีข่าวลือว่าเป็นสถานที่ที่มีอาถรรพณ์ พนักงานได้รายงานถึงเสียงลึกลับ แขนขาที่ถอดออก และร่างเงาในผับในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่นอกจากชื่อเสียงที่หลอกหลอนแล้ว โรงแรมยังมีความแตกต่างในการเป็นเจ้าภาพของกวีชาวสก็อตผู้เป็นที่รักอย่าง Robert Burns ในปี ค.ศ. 1791

11 - Grass Market ตลาดหญ้า ตลาดเก่าแก่ในเมืองเก่าเอดินบะระ สกอตแลนด์
Grassmarket

แหล่งชอปปิ้งและของกินใน GrassMarket

อย่าลืมแวะที่ Victoria Street ขณะที่คุณสำรวจส่วนนี้ของเอดินบะระ ด้วยอาคารที่มีสีสัน ถนนวิกตอเรียเป็นสถานที่สำหรับการถ่ายภาพเพื่อช่วยให้คุณจำการเดินทางของคุณโดย นอกจากนี้ยังเป็นที่ที่คุณสามารถหา Demijohn ที่เรียกว่า ‘เดลี่ของเหลวแห่งแรกของโลก’ ได้ เพลิดเพลินกับการลิ้มลองสุรา ไวน์ และสุราที่ปรุงด้วยมือซึ่งมาจากท้องถิ่น

หากคุณกำลังมองหาของที่ระลึก หาเวลาให้กับร้านค้าอิสระที่จำหน่ายสินค้าพิเศษ หนังสือโบราณ และเสื้อผ้าแฟชั่นที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวสก็อต

คุณสามารถหาเสื้อผ้าวินเทจได้ที่ WM Armstrongs และหมวกทำเองที่ Fabhatrix สำหรับเครื่องแต่งกายและสินค้าแปลกใหม่ Aha Ha Ha Jokes มีให้เลือกมากมาย อ่านรายการตลก เครื่องแต่งกายสำหรับทุกโอกาส ลูกเล่นและเครื่องประดับของนักมายากล และอื่นๆ อีกมากมาย

ไม่ว่าคุณจะอยากทานอาหารรสเลิศแบบสก็อตแลนด์หรือของหวานอย่างเจลาโตสและสมูทตี้ GrassMarket มีร้านอาหารและบาร์ที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้

สถานที่ที่โดดเด่นที่สุดบางแห่ง ได้แก่ Hula Juice Bar ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับสมูทตี้ของคุณในขณะที่ชื่นชมงานศิลปะบนผนัง มี Grain Store และ Maison Bleue หากคุณต้องการอะไรที่แปลกใหม่กว่านี้ อย่าลืมแวะไปที่ผับแบบผสมผสานของย่านนี้ด้วย Beehive Inn และ Last Drop Tavern นำเสนอเบียร์เอลท้องถิ่นที่ดีที่สุด และอาหารแบบดั้งเดิมแสนอร่อย

สาระน่ารู้เกี่ยวกับกราสมาร์เก็ท

เนื่องจาก GrassMarket อยู่ด้านล่างปราสาทเอดินบะระ คุณจึงสามารถรวมไว้ในแผนการเดินทางของวันนี้ได้อย่างสะดวก นอกจากนี้คุณยังสามารถติดตามซากกำแพง Flodden อันเก่าแก่ได้จากตลาดและรอบๆ เคิร์กยาร์ดของ Greyfriar และเมืองเก่า

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของสก็อตแลนด์ คุณสามารถไปที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสก็อตแลนด์ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาด

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ชอปปิ้งที่ถนน Princes ของเอดินบะระพร้อมวิวปราสาทที่สวยงาม

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง