Grand

Bullring & Grand Central เป็นศูนย์การค้าร่วมขนาดใหญ่ในใจกลางเมืองเบอร์มิงแฮม ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้าใหญ่ 2 แห่ง ได้แก่ Bull Ring และ GrandCentral ซึ่งเปิดในปี 2546 และ 2558 ตามลำดับ อย่างไรก็ตาม ไซต์ดังกล่าวเป็นบ้านของตลาดค้าขายต่างๆ ตั้งแต่ยุคกลาง

ห้างสรรพสินค้าเชื่อมต่อกันด้วยถนนเชื่อม ทำให้ผู้ซื้อสามารถสลับไปมาระหว่าง 2 ห้างได้โดยไม่ต้องก้าวออกไปข้างนอก Bullring & GrandCentral มีร้านค้ากว่า 240 แห่งที่มีร้านค้าปลีกชื่อดัง ร้านบูติกที่คุ้นเคย และร้านอาหารรวมกันกว่า 240 แห่ง

ห้างสรรพสินค้าร่วมแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าเก่าแก่หลายแห่ง รวมถึงร้าน John Lewis ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอนที่ GrandCentral และหนึ่งในห้างสรรพสินค้า Selfridges เพียง 4 แห่งในสหราชอาณาจักรที่ The Bull Ring ที่จุดสูงสุด Bull Ring ต้อนรับผู้เยี่ยมชมมากกว่า 36.5 ล้านคนต่อปี ทำให้เป็นหนึ่งในศูนย์การค้าที่พลุกพล่านที่สุดของอังกฤษ

ไฮไลท์ของ Bullring & Grand Central?

ห้างสรรพสินค้า Bullring & GrandCentral นำเสนอเทรนด์ล่าสุดสำหรับแฟชั่น เครื่องประดับ เครื่องสำอาง และรองเท้า นักช็อปที่ร่ำรวยสามารถค้นหาแบรนด์ระดับไฮเอนด์เช่น Calvin Klein, Karen Millen, Coach และ Ted Baker หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่ถูกกว่า ก็มี H&M, Zara, Levi’s และ River Island

Bullring Bull เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของเบอร์มิงแฮม โดยอยู่ตรงทางเข้าหลักของอาคารด้านตะวันตกของ Bull Ring ประติมากรรมสำริดสูง 2.2 เมตรหรือที่รู้จักกันในนามเดอะการ์เดียนนี้สร้างขึ้นโดยประติมากรชาวอังกฤษลอเรนซ์ โบรเดอริกในปี 2546 ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งใน 10 ผลงานศิลปะสาธารณะอันดับต้น ๆ ของโลกในปี 2558

การแสดงคริสต์มาสประจำปีที่ตั้งอยู่ด้านหน้าจัตุรัสเซนต์มาร์ตินยังเป็นไฮไลต์ของ Bullring & GrandCentral มักตกแต่งด้วยเครื่องประดับโครเมียมขนาดใหญ่ที่ประกอบเป็นภาพเงาของต้นคริสต์มาส ดาว 3 มิติแขวนอยู่ระหว่างอาคารเพื่อสร้างบรรยากาศมหัศจรรย์ ในตอนกลางคืน ถนนหนทางสว่างไสวให้กับงานศิลปะจัดวาง ทำให้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดในเบอร์มิงแฮม

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Bullring & Grand Central

Bullring & GrandCentral ตั้งอยู่บนถนน Moor ล้อมรอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นหลายแห่งในเบอร์มิงแฮม อาคาร GrandCentral ตั้งอยู่เหนือสถานีรถไฟ Birmingham New Street ซึ่งเป็นสถานีรถไฟที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของเบอร์มิงแฮม ซึ่งช่วยให้แขกที่มาเยือนนอกเมืองเบอร์มิงแฮมสามารถเดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าได้ง่าย ส่วนขยายของรถรางโดยรถไฟใต้ดิน West Midlands จะพาคุณออกจากแหล่งช็อปปิ้ง ซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเบอร์มิงแฮมกับวูล์ฟแฮมป์ตันอย่างสะดวกสบาย

ห้างสรรพสินค้าเป็นเจ้าภาพจัดตลาดคริสต์มาสประจำปีตามท้องถนน เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศวันหยุด ผู้คนจำนวนมากมักคาดหวังในวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่จะมีการควบคุมมากขึ้นในวันอาทิตย์ โดยปกติแล้วจะเป็นหลังเวลาอาหารกลางวัน เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมคือประมาณ 16.00 น. เนื่องจากคุณจะได้เห็นการประดับตกแต่งที่สว่างไสวไปตามห้างสรรพสินค้าและตลาดด้วยสีสันที่สวยงาม

อาหารที่น่ากิน Bullring & แกรนด์เซ็นทรัล

Bullring & GrandCentral มีร้านอาหารให้เลือกประมาณ 28 แห่งในหลายชั้น ที่ร้านอาหารบางแห่ง โปรดขอที่นั่งกลางแจ้ง และคุณอาจกำลังเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารโดยมีโบสถ์เซนต์มาร์ตินอยู่เบื้องหลัง

สำหรับกาแฟ คุณสามารถหา Starbucks และ Costa Coffee ในขณะที่ผู้ที่มองหาอาหารที่หนักกว่าสามารถเลือก Yo! ซูชิ Five Guys และ Wagamama นอกจากนี้ยังมีร้านหม้อไฟ Haidilao ยอดนิยมซึ่งมาจากมณฑลเสฉวน ประเทศจีน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าจังซีลอน ศูนย์การค้ารายใหญ่ของภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สมัครเว็บตรง