George Street

George Street แหล่งชอปปิ้งกลางเมืองเอดินบะระ นิวทาวน์

George Street เป็นถนนชอปปิ้งสายหลักของเมืองหลวงสก็อตสายหนึ่ง ซึ่งไหลผ่านใจกลางย่าน New Town อันหรูหรา ถนนสายยาวครึ่งไมล์นี้ทอดยาวขนานไปและเชื่อมโยงกับย่านค้าปลีกรายใหญ่อื่นๆ ของเอดินบะระ ถนน Princes ช่วยทำให้ New Town เป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับการบำบัดด้วยการค้าปลีก ในขณะที่ถนน PrincesStreet ดึงดูดผู้คนให้มาที่ร้านค้าในเครือหลายแห่ง แต่ จอร์จ สตรีท ก็มีร้านบูติกสุดหรูที่มีบาร์สุดชิคและค็อกเทลเลานจ์ให้หยุดดื่มระหว่างทาง

ข้อดีของการเดินไปช้อปปิ้งตามถนนจอร์จคือการเที่ยวชมสถานที่ที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์ทั้งหมดรวมถึงฉากหลังที่มีเสน่ห์ต่างๆ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับฟีด Instagram ของคุณ นอกจากสถาปัตยกรรมอันโอ่อ่าตระการตาแล้ว ยังมีรูปปั้นที่โดดเด่นให้ชมตลอดแนวยาวอีกด้วย จัตุรัสที่สวยงามและเปิดโล่งสองแห่งของเอดินบะระจองถนนไว้

10 - George Street แหล่งชอปปิ้งกลางเมืองเอดินบะระ นิวทาวน์
จอร์จสตรีท

ประวัติโดยย่อของ George Street

ถนนจอร์จได้รับการออกแบบในศตวรรษที่ 18 โดยสถาปนิกชาวสก็อตเจมส์ เครก ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนของเขาสำหรับผังเมืองใหม่เอดินบะระ แผนดังกล่าวประกอบด้วยถนนสายหลักคู่ขนาน 3 สาย อีก 2 สายเป็นถนนปรินซ์และถนนควีน ความหมายแรกคือเมื่อย่านที่อยู่อาศัยเห็นว่าบ้านเรือนกลายเป็นอาคารพาณิชย์หลายแห่งตลอดยุควิกตอเรียในช่วงครึ่งศตวรรษต่อมา โดยมีอาคารขนาดใหญ่หลายแห่งออกแบบโดย David Bryce ถิ่นที่อยู่และสถาปนิก

บริษัท Caledonian Insurance เป็นหนึ่งในการออกแบบทางประวัติศาสตร์ของ Bryce ซึ่งประกอบขึ้นเป็นทิวทัศน์เมืองวิคตอเรียที่เป็นแก่นสารของ จอร์จ สตรีท ตั้งอยู่ที่ 19 จอร์จ สตรีท และประกอบด้วยทาวน์เฮาส์ 5 หลัง ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในชื่อโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เอดินบะระ เดอะจอร์จ สาขาอื่นๆ ได้แก่ สาขาเอดินบะระของ Union Bank of Scotland ซึ่งปัจจุบันเป็นผับและร้านอาหาร The Standing Order และอาคารธนาคารอันโอ่อ่าที่มุมถนน จอร์จ สตรีท และถนน Hanover

แหล่งชอปปิ้งและสิ่งที่จะซื้อบน จอร์จ สตรีท

ในศตวรรษที่ 21 อาคารพาณิชย์หลายแห่งริมถนนจอร์จได้พัฒนาไปสู่ร้านอาหารทันสมัย ร้านค้าหรูหรา และร้านเสื้อผ้าแฟชั่นเฉพาะตัว ระยะทางครึ่งไมล์ทั้งหมดเป็นที่ตั้งของร้านค้าที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดของเอดินบะระ ซึ่งดึงดูดลูกค้าที่มีสไตล์ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก ถนนส่วนใหญ่เป็นถนนคนเดินหลังจากประสบความสำเร็จในการทำเช่นเดียวกันกับถนน Buchannan ของกลาสโกว์ ทำให้ประสบการณ์การช้อปปิ้งและการเดินชมสถานที่อันเป็นมรดกแห่งหนึ่งของเอดินบะระเป็นไปอย่างเพลิดเพลิน

จากฝั่งตะวันออก แหล่งช็อปปิ้งเริ่มต้นที่มุมถนนจอร์จและถนนฮันโนเวอร์ โดยมีร้านบูติกส่วนใหญ่ตั้งอยู่ติดกัน ร้านบูติกแฟชั่น Mint Velvet Edinburgh ล้อมรอบด้วยร้านค้าที่มีกลิ่นหอม 2 ร้าน ได้แก่ Penhaligons ที่คุณสามารถค้นหาน้ำหอมสุดพิเศษและกลิ่นหอมพิเศษของคุณเอง และร้าน Molton Brown London ที่มีผลิตภัณฑ์อาบน้ำ ร่างกาย และความงามอันหรูหรา

มีเสื้อผ้าแฟชั่นจากดีไซเนอร์ที่มีสไตล์ให้เลือกมากมายตามถนน โดยมีมานุษยวิทยาและชุดเดรสโบโฮสุดชิคที่ประดับประดาไปด้วยเทียนหอม Whistles คือที่ที่คุณสามารถเลือกชุดที่สวยหรูสำหรับออกไปเที่ยวในตอนเย็น ฝั่งตรงข้ามถนนจากที่นั่นมีห้างสรรพสินค้า Cruise Fashion สำหรับสุภาพบุรุษ

เพื่อให้ตาพร่ายิ่งขึ้น มี Hamilton & Inches สำหรับนาฬิกาดีไซเนอร์และเครื่องประดับ, ROX – Diamond & Thrills และ Laings ร้านขายอัญมณีที่ดำเนินกิจการโดยครอบครัวซึ่งมีคอลเล็กชั่นนาฬิกาและเพชรสุดหรู เข้าสู่ Space NK George Street สำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและความงามระดับพรีเมียม

9 - George Street แหล่งชอปปิ้งกลางเมืองเอดินบะระ นิวทาวน์
จอร์จสตรีท

มีอะไรน่าสนใจใน จอร์จสตรีท

ถนนจอร์จและถนนพรินซ์เชื่อมต่อกันด้วยถนนสายเล็กๆ 3 แห่ง ได้แก่ ถนนฮันโนเวอร์ ถนนเฟรเดอริค และถนนคาสเซิล ซึ่งทั้งหมดนี้มีสถาปัตยกรรมจอร์เจียนที่ยิ่งใหญ่แบบนีโอคลาสสิกตั้งเรียงราย

นอกจากจะหยุดดื่มกาแฟหรือหาอะไรกินในร้านกาแฟและร้านอาหารแล้ว คุณยังสามารถโพสท่าสำหรับ Instagram ของคุณกับรูปปั้นเก่าและแถวของอาคารที่วิจิตรตระการตา อนุสาวรีย์ขนาดเล็ก 3 แห่งนี้เป็นรูปของนักฟิสิกส์ชาวสก็อต James Clerk Maxwell, รัฐบุรุษของ Tory ชาวอังกฤษ William Pitt the Younger และ Dr Thomas Chalmers นักบวชชาวสก็อตผู้ยิ่งใหญ่

สวนสวยรายล้อมเอดินบะระนิวทาวน์ เพียงถนนจอร์จเพียงแห่งเดียวมีจัตุรัสเซนต์แอนดรูที่สวยงามและร่มรื่นที่ปลายด้านตะวันออกและจัตุรัสชาร์ลอตต์ทางทิศตะวันตก ห่างเพียงไม่กี่ก้าวจากถนนจอร์จและข้ามไปยังจัตุรัสเซนต์แอนดรูว์ คุณสามารถขยายการผจญภัยในการช็อปปิ้งของคุณได้อีกเล็กน้อยด้วยการแวะไปที่ Harvey Nichol’s และ Multrees Walk ในบริเวณใกล้เคียง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Gyle Shopping Center เอดินบะระ แวะชอปปิ้ง แวะกินของอร่อย

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง