East Village

East Village ตั้งอยู่บนฝั่งตะวันออกของแมนฮัตตันตอนล่าง และขึ้นชื่อเรื่องสถานบันเทิงยามค่ำคืนสุดชิค ที่มีบาร์ในพื้นที่ ค็อกเทลเลานจ์ สถานที่แสดงดนตรี และร้านอาหารสุดฮิป คุณจะได้พบกับผู้คนมากมาย บรรยากาศสบายๆ ที่มีร้านบูติก คาเฟ่และร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าวินเทจ ร้านสัก และร้านเกี่ยวกับวัฒนธรรม เคยเป็นศูนย์รวมเพลงพังก์มาก่อน แต่ปัจจุบันเป็นศูนย์กลางของร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหาร นำกลับบ้านได้

เป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีเรื่องราวมากที่สุด ของแมนฮัตตัน และได้คิดค้นตัวเอง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เพื่อให้ตรงกับความต้องการของทุกสิ่งที่กลุ่มนักท่องเที่ยว ต้องการในขณะนี้ จิตวิญญาณแห่งการผจญภัย คือสิ่งที่กำหนด และทำให้ผู้คนกลับมาอีกปีแล้วปีเล่า หากคุณกำลังมองหาปาร์ตี้ ในบรรยากาศสุดฮิป และโบฮีเมียนบนชายฝั่งตะวันออก อีสต์ วิลเลจ คือที่ที่คุณควรไป

76 - East Village สถานบันเทิงยามค่ำคืนสไตล์โบฮีเมียนสุดฮิปของแมนฮัตตัน

ประวัติของ East Village

อีสต์ วิลเลจ โดดเด่นด้วยอิทธิพล จากหลากหลายวัฒนธรรม และมีชื่อเสียงในฐานะแหล่งกำเนิด ของวงการพังก์ร็อกในสหรัฐฯ เป็นจุดหมายปลายทางของดนตรีมาตั้งแต่ปี 1960 และเป็นจุดหมายปลายทางของศิลปะ ตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1980 ซึ่งช่วยเปิดตัวศิลปินอย่าง Keith Haring และ Jean-Michel Basquiat เดิมเป็นพื้นที่หรูในฝั่งตะวันออก แต่เมื่อกลางศตวรรษที่ 19 กลายเป็นพื้นที่อพยพของชนชั้นแรงงาน

จนกระทั่งกลางศตวรรษที่ 20 หมู่บ้านได้รับพื้นที่ และเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของตนเอง และภายในปี 1960 หมู่บ้านแห่งนี้กลายเป็นศูนย์ต่อต้านวัฒนธรรม แม้ว่าเมืองจะประสบกับความเสื่อมโทรมในช่วงทศวรรษที่ 80 แต่วงการดนตรีและศิลปะที่นี่ ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่คลับพังก์และฮาร์ดร็อก ไปจนถึงบาร์และหอศิลป์ LGBT ผ่านช่วงขึ้นๆ ลงๆ ความยากลำบาก และการแบ่งพื้นที่ ยังคงเป็นพื้นที่ที่โดดเด่นที่สุดในเมือง

จุดเด่นของ อีสต์ วิลเลจ

อีสต์ วิลเลจ เป็นสวรรค์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่มีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายตั้งแต่ไนต์คลับที่ทันสมัยที่สุดไปจนถึงสตรีทฟู้ดชั้นเยี่ยม หอศิลป์สไตล์โบฮีเมียน และร้านค้าเล็กๆ สุดฮิป บาร์ ร้านค้า และร้านอาหารของ St. Mark’s Place

ผสมผสานกับกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ในฐานะศูนย์กลางดนตรีและศิลปะเพื่อดึงดูดผู้มาเยือนจำนวนมาก Astor Place เป็นหัวใจสำคัญของโรงเรียนและสำนักงานศิลปะและสถาปัตยกรรม และเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของ Cooper Union Address ของลิงคอล์นตั้งแต่ปี 1860

บาร์ คลับ และร้านค้าอิสระ เช่น Proletariat, McSorley’s Old Ale House และ Strand Book Store ล้วนเป็นสถานที่อันโดดเด่นที่ตั้งอยู่ติดกับคลับฮิปภายในข้างผับสมัยเก่า (McSorley’s เป็นผับที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง) พร้อมข้อเสนออันเป็นเอกลักษณ์ (Strand) เป็นร้านหนังสืออินดี้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก) สำหรับประสบการณ์ที่เงียบสงบและมีศิลปะ ให้มาที่นี่ในระหว่างวัน เพื่อความมีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวา

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ อีสต์ วิลเลจ

มีประวัติศาสตร์อันยาวนานภายใต้การตกแต่งภายนอกที่เฉียบขาด ชนชั้นแรงงาน และศิลปะ ภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “Taxi Driver” และ “The Godfather Part II” ถูกถ่ายทำที่นี่ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งกำเนิดของนักดนตรีแจ๊สและบลูส์หลายคนที่เข้ากับวงการพังค์และร็อคอย่างลับๆ ล่อๆ เช่น John Coltrane, Thelonious Monk และ Billie Holliday

คุณจะพบกับฉากจิตวิญญาณที่น่าประหลาดใจที่นี่เช่นกัน โดยมี “ธรรมศาลาในตึกแถว” ที่ซ่อนอยู่ระหว่างบ้านเรือนและโบสถ์เก่าแก่ที่ซ่อนอยู่ซึ่งแสดงถึงอัตลักษณ์ทางชาติพันธุ์หลายสิบแห่ง ในฐานะฮับของ LGBT มันยังเป็นรากเหง้าของวัฒนธรรมย่อยการลากด้วย อย่างไรก็ตาม

พื้นที่นี้ยังคงเป็นพื้นที่รกร้าง และเมื่อคุณกำลังปาร์ตี้ที่นี่ จะเป็นความคิดที่ดีที่จะอยู่เป็นกลุ่มและคิดเกี่ยวกับตัวคุณ อย่าคาดหวังย่านที่อยู่อาศัยที่เงียบสงบที่นี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนกลางคืน ถนนจะเต็มไปด้วยสถานบันเทิงยามค่ำคืนและผับบาร์และคลับต่างๆ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ห้างสรรพสินค้า Bloomingdale’s ที่มีชื่อเสียงที่สุดของนิวยอร์กซิตี้

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง