Camden Market

Camden Market ตลาดแคมเดน ที่เต็มไปด้วยอาหารและแฟชั่น ลอนดอน

ตลาดแคมเดนเปิดตัวในปี 1974 โดยมีแผงขายของ 16 แห่งที่จำหน่ายงานศิลปะและงานฝีมือที่ผลิตในท้องถิ่น วันนี้ ตลาดแคมเดน ที่คึกคักได้ขยายไปถึง 6 ตลาดที่แตกต่างกัน โดยแต่ละแห่งขายอาหาร แฟชั่น และวัตถุสร้างสรรค์ที่หลากหลาย ด้วยพื้นที่ส่วนใหญ่ที่ครอบคลุม จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้เยี่ยมชมกว่า 100,000 คนเดินทางมาที่นี่ทุกสุดสัปดาห์ ไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออก ตลาดอยู่ในเมืองแคมเดนในลอนดอนเหนือ ริมคลองรีเจ้นท์

คุณจะพบแผงขายของในตลาดและร้านค้ามากกว่า 1,000 แห่งที่ซ่อนอยู่ตามตรอกซอย ข้างถนน และสนามหญ้ามากมาย แต่ละพื้นที่มีธีมหลวมๆ ที่จะช่วยคุณสำรวจพื้นที่และค้นหาสิ่งพิเศษเพื่อซื้อ ตลาดแคมเดน มีชื่อเสียงโด่งดังในช่วงยุคทองของความคิดสร้างสรรค์ในลอนดอน และได้เป็นเจ้าภาพให้กับผู้เยี่ยมชมที่มีชื่อเสียงมากมายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมถึง Mick Jagger, David Bowie และ Naomi Campbell เยี่ยมชมตลาดที่ทันสมัยแห่งนี้สักสองสามชั่วโมง และคุณจะเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่าทำไมตลาดแห่งนี้จึงยังคงเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมแห่งหนึ่งของลอนดอน

1 1 1 - Camden Market ตลาดแคมเดนที่เต็มไปด้วยอาหารและแฟชั่น

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Camden Market

เนื่องจากเป็นแลนด์มาร์กวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของลอนดอน ไม่น่าแปลกใจเลยที่ตลาดแคมเดนจะค่อนข้างแออัด เนื่องจากแผงขายของส่วนใหญ่เปิดในช่วงเช้าและปิดตอนดึก ให้หลีกเลี่ยงช่วงเร่งด่วนและตรวจดูให้แน่ใจว่าการเยี่ยมชมของคุณเป็นช่วงที่ผ่อนคลาย

ด้วยเครือข่ายรถไฟใต้ดินที่มีชื่อเสียงของลอนดอนทำให้ง่ายต่อการเดินทางไปทั่วเมือง การเดินทางไปยังตลาดแคมเดนจึงเป็นเรื่องง่ายโดยรถไฟ นั่งรถไฟสาย Northern Line ไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน Camden Town หรือ Chalk Farm แล้วคุณจะสามารถเดินไปยังไฮไลท์ทั้งหมดได้

เมื่อคุณสำรวจตลาดเสร็จแล้ว คุณสามารถกลับไปที่ Camden High Street เพื่อค้นหาผับ ร้านอาหาร และร้านค้าที่น่าประทับใจไม่แพ้กัน

ไฮไลท์ของตลาดแคมเดน

Camden Lock Village ไหลไปตามคลอง Regent’s Canal เป็นส่วนที่โดดเด่นที่สุดของ ตลาดแคมเดน อย่างไม่ต้องสงสัย ที่นี่คุณจะได้พบกับแผงขายงานฝีมือและของที่ระลึกที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีผับสไตล์อังกฤษคลาสสิกหลายแห่งที่มองเห็นทิวทัศน์ริมน้ำ

ย้อนกลับไปตามถนน Chalk Farm คุณจะเจอ Stables Market ในฐานะที่เป็นส่วนที่ใหญ่ที่สุดของตลาดแคมเดน มีร้านค้าที่น่าสนใจกว่า 450 ร้านจำหน่ายของเก่า แฟชั่น เฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับ คุณจะพบแผงขายอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อยมากมายภายในสุสานใต้ดินที่มีเสน่ห์ สำหรับประสบการณ์การรับประทานอาหารที่ไม่ซ้ำแบบใคร แวะไปที่ชากา ซูลู เพื่อชิมเนื้อที่แปลกใหม่ เช่น จระเข้ ม้าลาย และควายในพื้นที่รับประทานอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงามมีเอกลักษณ์

ตรงไปที่ตลาดบัค สตรีท และคุณจะพบกับแพอัญมณีโฮมเมดและเสื้อผ้าวินเทจที่มีแผงขายของมากกว่า 200 ร้านสำหรับทุกรสนิยมและงบประมาณ อยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดินแคมเดนทาวน์

2 1 1 - Camden Market ตลาดแคมเดนที่เต็มไปด้วยอาหารและแฟชั่น
3 1 1 - Camden Market ตลาดแคมเดนที่เต็มไปด้วยอาหารและแฟชั่น

กินและซื้ออะไรในตลาดแคมเดน

ส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้ตลาดแคมเดนมีความพิเศษคือมีอาหารให้เลือกมากมาย มีไฮไลท์มากมายให้ค้นพบ แต่จุดหมายปลายทางที่พลาดไม่ได้คือ Lockside Camden บาร์ริมคลองสุดเก๋สไตล์อินดัสเทรียลนี้มีเบอร์เกอร์และเบียร์ให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ยังมีการแสดงสดของดีเจและกิจกรรมดนตรีที่มอบประสบการณ์สถานบันเทิงยามค่ำคืนในลอนดอนแท้ๆ

ลอนดอนเต็มไปด้วยอาหารวีแก้นที่สร้างสรรค์ แต่ร้านอาหารที่ปลูกจากพืชที่ดีที่สุดหลายแห่งในเมืองมีอยู่ที่ตลาดแคมเดน มีหลายเมนูให้เลือก แต่เมนูแสนอร่อยของ Magic Fallafel และ Neat Burger จะทำให้คุณลืมเนื้อไปเลย ในขณะเดียวกัน Camden Coffee และ Pamban ก็เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกาแฟระดับไฮเอนด์

สำหรับแหล่งช้อปปิ้งที่ดีที่สุดของ ตลาดแคมเดน มีแผงขายของให้เยี่ยมชมหลายร้อยแห่ง อย่างไรก็ตาม ร้านค้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากที่สุดแห่งหนึ่งคือ The Baggage Room ซึ่งจัดแสดงสินค้าเบ็ดเตล็ด กล้องโบราณ และกระเป๋าเดินทางโบราณที่ได้รับการบูรณะโดยผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีแฟชั่นวินเทจของ A Dandy in Aspic ซึ่งนำเสนอคอลเลกชันขนาดใหญ่ของเสื้อผ้าจากศตวรรษที่ 20 ในทุกสไตล์เท่าที่จะจินตนาการได้

4 1 - Camden Market ตลาดแคมเดนที่เต็มไปด้วยอาหารและแฟชั่น

ตลาดแคมเดนในลอนดอน

ตั้งอยู่ที่ : 54-56 Camden Lock Pl, Camden Town, London NW1 8AF, UK

เปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.

โทร : +44 (0)2074 855511

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ไปชอปปิ้งที่ไหนดีในกาตาร์ 4 สุดยอดการชอปปิ้งในโดฮา

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ