Borough Market

Borough Market ตลาดโบโรห์ ตลาดอาหารเก่าแก่ที่สุดของลอนดอน

ตลาดโบโรห์มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่าพันปี และถือว่าตลาดค้าปลีกและค้าส่งอาหารเก่าแก่ที่สุดในลอนดอน ตลาดเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1756 โดยมีแผงขายของกว่า 100 ร้านครอบคลุมพื้นที่ 4.5 เอเคอร์ ตลาด Borough เป็นหนึ่งในตลาดอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวง เป็นที่นิยมในหมู่คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวตลอดจนเชฟชื่อดังที่ค้นหาวัตถุดิบในท้องถิ่นและจากต่างประเทศและอาหารอร่อยไม่เหมือนใคร

สำรวจแผงขายของในตลาด Borough Market คุณจะพบทุกอย่างตั้งแต่พายของอังกฤษที่มีชื่อเสียงไปจนถึงไอศกรีมที่ปราศจากแลคโตสและเครื่องเทศหายาก แผงลอยส่วนใหญ่นำเสนอส่วนผสมที่สดใหม่และอาหารที่ปรุงเพื่อนำกลับบ้าน แต่ยังมีสถานที่มากมายให้หยิบโต๊ะและผ่อนคลายในขณะที่ขุดหาของอร่อยที่ต่อมรับรสของคุณจะประทับใจ

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาวัตถุดิบที่สดใหม่ ต้องการขยายขอบเขตการทำอาหารของคุณให้กว้างขึ้น หรือเพียงแค่ต้องการสำรวจสัญลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ของเมือง คุณจะไม่เสียใจที่ได้มาเยี่ยมชมตลาดโบโรห์

5 1 1 - Borough Market ตลาดโบโรห์ ตลาดอาหารเก่าแก่ของลอนดอน

ประวัติโดยย่อของตลาดโบโรห์

ต้นกำเนิดที่แท้จริงของตลาดโบโรห์ยังคงไม่ชัดเจน แต่นักประวัติศาสตร์หลายคนเชื่อว่ามีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 หรืออาจก่อนหน้านี้ มีประวัติของตลาดที่ตั้งอยู่ใกล้กับสะพานลอนดอนในปี 1276 อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจำนวนประชากรในลอนดอนเพิ่มขึ้น ตำแหน่งถนนหลักของตลาดเริ่มก่อให้เกิดความแออัดอย่างรุนแรง ซึ่งหมายความว่าตลาดจำเป็นต้องย้ายที่อยู่ ในปี ค.ศ. 1756 ตลาด Borough Market แห่งใหม่ได้ก่อตั้งขึ้นในตำแหน่งปัจจุบันใน Southwark และเปิดดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบในอีกหนึ่งปีต่อมา

อาคารตลาดส่วนใหญ่ที่คุณเห็นในปัจจุบันนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2394 โดยมีการขยายเพิ่มเติมในปี พ.ศ. 2403 เมื่อสร้างทางรถไฟภายในตลาด มองขึ้นไปบนเพดานแล้ว คุณยังคงเห็นสะพานลอยเหนือศีรษะที่มีคานเหล็กล้อมรอบหลังคากระจก ทางเข้าสไตล์อาร์ตเดโคอันเลื่องชื่อบนถนน Southwark ถูกเพิ่มเข้ามาในปี 1932 ปัจจุบัน ตลาด Borough เป็นหนึ่งในตลาดอาหารที่โดดเด่นที่สุดของลอนดอน ซึ่งมีผู้ค้ามากกว่า 100 ราย

กินที่ไหนดีในตลาดโบโรห์

สำหรับผลไม้และผักแสนอร่อยสำหรับปรุงที่บ้าน ให้ไปที่ Elsey & Bent ซึ่งเปิดดำเนินการที่นี่ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1980 หากคุณต้องการลองทำอาหารโดยใช้วัตถุดิบจากที่ไกลๆ ให้เลือกดูส่วนผสมของอิตาลีที่ De Calabria น้ำมันมะกอกและเนื้อสัตว์ที่ผ่านการบ่มนั้นได้รับความนิยมเป็นพิเศษ แต่ ‘พาสต้า Nduja ที่ปรุงสดใหม่นั้นช่างน่ายินดีจริงๆ

พักเท้าและทานอาหารว่างในท้องด้วยการคว้าโต๊ะที่ Roast To Go ซึ่งเสิร์ฟแซนด์วิชหมูดึงแสนอร่อยและอาหารอังกฤษต้นตำรับมากมาย สำหรับอาหารนานาชาติ ลองร้านอาหารอย่างร้าน Elliot’s จานแบ่งที่ได้แรงบันดาลใจจากฝรั่งเศสและอิตาลีเป็นเมนูหลักของร้านอาหาร และคุณจะพบกับเครื่องดื่มที่เข้ากันอย่างลงตัวในเมนูไวน์ของร้าน

เติมเต็มความหวานด้วยการสั่งไอศกรีมโฮมเมดที่ Gelateria 3BIS เราขอแนะนำรสชาติของเฮเซลนัทและสตราซิเอเทลล่าที่ราดด้วยซอสช็อคโกแลต อีกทางหนึ่งคือไปที่ Greedy Goat เพื่อซื้อไอศกรีมปราศจากแลคโตสที่มีรสชาติต่างๆ เช่น เลมอนชีสเค้ก วานิลลา และมะม่วง

6 1 1 - Borough Market ตลาดโบโรห์ ตลาดอาหารเก่าแก่ของลอนดอน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับตลาดโบโร่

คุณจะพบทางเข้าตลาด Borough ที่ Borough High Street และ Southwark Street ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวิหาร Southwark ใกล้ London Bridge สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือ London Bridge ใช้เวลาเดินประมาณ 4 นาที ถึงแม้ว่าสถานี Borough และสถานี Southwark จะอยู่ในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้

ตลาดโบโร่เปิดให้ลูกค้าขายส่งทุกวันธรรมดาตั้งแต่ 2.00 น. ถึง 8.00 น. ร้านค้าปลีกสามารถรับสินค้าอาหารพรีเมียมได้ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่ 10.00 น. วันเสาร์ตลาดเปิดเวลา 8.00 น. ไปที่นั่นแต่เนิ่นๆ หากคุณต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชน แต่โปรดทราบว่าแผงลอยบางแห่งอาจเพิ่งตั้งขึ้นเท่านั้น

ราคาที่ตลาดโบโรห์นั้นค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับตลาดอื่นๆ แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นทำให้คุณผิดหวัง เฉพาะสินค้าที่ดีที่สุดเท่านั้นที่จะนำเสนอในตลาด ซึ่งผู้ค้าปลีกยินดีที่จะบอกคุณเกี่ยวกับที่มา ประวัติ และเอกลักษณ์ของข้อเสนอของตน หากคุณกำลังมองหาตลาดอาหารราคาไม่แพงเล็กน้อย ให้ไปที่ตลาด Maltby Street ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 1 ไมล์

ตลาดโบโรห์ในลอนดอน

ตั้งอยู่ที่ : 8 Southwark St, London SE1 1TL, UK

เปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 17.00 น. วันศุกร์ เวลา 10.00 – 18.00 น. วันเสาร์ เวลา 8.00 – 17.00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

โทร : +44 (0) 20 7407 1002

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ London Designer Outlet ชอปที่ศูนย์การค้าชั้นนำในลอนดอน

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ